Địa chỉ sắm trực tuyến đáng tin cậy

Máy toàn đạc là gì? Nên mua máy toàn đạc loại nào?

Đăng ngày 15:10, 13/05/2017

Hiện nay trong ngành trắc địa, máy toàn đạc là một dụng cụ được nhiều người chọn lựa sử dụng vì có độ chính xác cao. Tuy nhiên những câu hỏi về máy toàn đạc là gì, được dùng để làm gì và có những loại máy toàn đạc nào, nên mua máy loại nào và ở đâu…không phải ai cũng biết.

 

Máy toàn đạc là gì?

Máy toàn đạc là thiết bị chuyên dụng trong nghành trắc địa, là thiết bị quang học điện tử đa năng được dùng để thiết lập các góc và khoảng cách của điểm. Máy toàn đạc được cấu tạo tương tự gần giống máy kinh vĩ kết hợp với máy đo dài điện quang, được thiết kế dựa trên nguyên lý số học điện tử và kết quả sẽ được biểu thị trên màn hình LCD để người dùng đọc được thông số.

Máy toàn đạc điện tử Nikon DTM322 5inch

Máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử tên tiếng Anh là Total Station. Máy được dùng trong công tác đo đạc địa chính, khảo sát địa hình, khi cần thi công dân dụng, xây dựng công trình, sử dụng trong công tác bố trí điểm khi chuyển tọa đọa điểm từ bản vẽ thiết kế ra thực địa… Máy còn được dùng để đo vẽ bản đồ địa hình. Và kết quả sẽ được xuất sang các định dạng file số liệu khác nhau để người dùng dễ quản lý hơn trên hệ thống máy tính điện tử. Hiện nay máy được sử dụng khi xây dựng công trình là rất phổ biến bởi có độ chính xác cao và tiện lợi.

Cấu tạo của máy toàn đạc khá phức tạp, được chia thành 11 bộ phận khác nhau, kết nối và ảnh hưởng đến hoạt động của máy và các bộ phận lẫn nhau. Những bộ phận cơ bản này là tay cầm, ống ngắm, núm điều quang, điều chỉnh tiêu cự, màn hình hiển thị - bàn phím, bọt thủy dài, vi động cứng, khóa vi động cứng, nút bấm tháo pin, vi động ngang, khóa vi đọng ngang, núm khóa đế máy.

Nguyên lý hoạt động của máy toàn đạc điện tử là dựa trên nguyên lý đo xa, thực hiện theo cách thức là một đầu sẽ đặt bộ phận phát (cũng là điểm đặt máy toàn đạc) và đầu còn lại là hệ thống phản hồi tiến hiệu ( gương). Khi thực hiện đo đạc, bộ phận phát sẽ phát tín hiệu với hệ thống phản hồi và hệ thống này sẽ phản hồi lại hệ thống thu trực tiếp của máy. Hầu hết các máy toàn đạc điện tử loại khác nhau thì vẫn vận hành tương đối giống nhau nhưng mỗi loại máy có những ưu điểm riêng để người dùng chọn lựa phù hợp.

Nên mua máy toàn đạc loại nào?

Máy toàn đạc hiện nay có nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau như Leica, Topcon, Nikon, Sokkia, South…Mỗi loại máy có những đặc điểm thiết kế khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng trong các trường hợp riêng. Ví dụ máy toàn đạc Leica được đánh giá cao về độ tin cậy và chính xác, máy toàn đạc Topcon thì có giao diện thân thiện với người dùng hơn, quản lý nhiều file với cây thư mục đa dạng, máy toàn đạc Nikon thì có giá cả hợp lý và số liệu chính xác…Mỗi loại máy có những ưu điểm khác nhau nổi bật mà khi chọn mua, quý vị căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình và cần yếu tố nào nhất để mua loại máy toàn đạc phù hợp.

Máy toàn đạc điện tử Leica TS 06 PLUS

Một số loại máy toàn đạc

Mua máy toàn đạc ở đâu?

Để đảm bảo được chất lượng máy toàn đạc, sản phẩm chính hãng cũng như các thông tin khác chuẩn, đúng, thời gian sử dụng lâu dài bền lâu, quý vị cần chọn mua máy toàn đạc ở đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm giấy tờ rõ ràng chi tiết. Quý vị cần xem xét sản phẩm thật kỹ, từ độ mới đến các yếu tố khi sử dụng như thuận tiện để chắc chắn chọn mua máy tốt, bền, độ chính xác cao. Có nhiều công ty chuyên cung cấp máy toàn đạc trên thị trường và bạn có thể tham khảo xong rồi chọn mua. Tuy nhiên nên chú ý chọn công ty đủ uy tín và trách nhiệm để mua đúng máy, chất lượng và đúng giá.

Máy toàn đạc điện tử SOKKIA CX 105

Đầy đủ phụ kiện máy toàn đạc

Tại công ty Trường Sơn, quý khách có thể chọn mua đa dạng mẫu máy toàn đạc khác nhau, theo nhu cầu sử dụng. Quý vị sẽ được tư vấn chi tiết theo từng loại máy, thông tin sử dụng, giá cả miễn phí, tận tình và chu đáo để từ đó tìm được mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu và quá trình sử dụng của mình. Bên cạnh đó, dịch vụ giao hàng nhanh chóng, miễn phí cùng bảo hành dài hạn, bảo trì dài lâu, kiểm định miễn phí 1 lần theo từng loại máy tại công ty Trường Sơn sẽ giúp quý vị an tâm sử dụng máy trong thời gian lâu dài. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết và tỉ mỉ nhất nhé!

 

Nguồn: sieuthitracdia.com

Tin khác
Bình luận Facebook:
Bình luận:
comment-iconNhận xét của khách hàng về tin Máy toàn đạc là gì? Nên mua máy toàn đạc loại nào?:
(Bạn phải là thành viên mới có quyền viết bình luận. Đăng nhập hoặc Đăng ký)

Mã bảo vệ: captcha-code

Vui lòng thực hiện các vấn đề dưới đây:

Tags:
Top