Địa chỉ sắm trực tuyến đáng tin cậy

Hướng dẫn sử dung máy thủy bình cơ bản

Đăng ngày 15:02, 13/05/2017

Trong đo đạc hiện nay, đặc biệt là dùng trong xây dựng và địa chất, máy thủy bình là cái tên không còn xa lạ và được sử dụng phổ biến với độ chính xác cao, sự tiện lợi khi sử dụng. Máy thủy bình thực hiện đo cao độ đo khoảng cách và nhiều ứng dụng khác cho kết quả chính xác đến từng mm, kích thước và thiết kế gọn gàng, dễ di chuyển để đo đạc.

 

Kiểm định máy thủy bình

Phòng kiểm định máy thủy bình

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình (cơ bản)

 

Máy thủy bình được dùng để đo đạc và tùy theo từng trường hợp khác nhau mà để kết quả tốt nhất bạn cần đo đạc theo hướng dẫn khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy thủy bình về cơ bản, dùng để đo đạc khoảng cách, cao độ giữa hai điểm A và B.

  • Bước 1:  Thực hiện điều chỉnh thiết lập chiều cao tia ngắm không thấp hoặc cao hơn chiều cao mia. Và đặt máy ở vị trí không thấp hơn mốc cố định cho trước.
  • Bước 2: Thực hiện cân bằng máy thủy bình. Tùy theo từng loại máy mà bạn cần chỉnh sửa các phần thuộc bộ phận cân bằng khác nhau. Theo cấu tạo máy cơ bản thì bạn điều chỉnh 3 con ốc phía dưới - ốc cân máy. Những con ốc này trước khi lắp máy vào giá đỡ nên điều chỉnh tương đối bằng nhau và để mức trung bình. Sau đó, bạn để 3 ốc cân máy phải trùng với trục của 3 chân máy. Khi thực hiện cân bằng máy, bạn điều chỉnh để 3 ốc cân bằng. Lưu ý về bọt nước nghiêng về bên nào thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống
  • Bước 3: Thực hiện đo khoảng cách: ngắm thước ngắm sơ bộ vào mia ở mốc A. Với kính ngắm có đầu to đầu nhỏ thì ta ngắm đầu nhỏ. Sau đó tiến hành vặn nút điều quanh với nút vi động để hình ảnh trên mia ở mốc A được rõ nét. Đọc chỉ số trên mica và tiến hành tương tự với điểm B.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản để thực hiện sử dụng máy thủy bình. Tùy theo từng loại máy mà sẽ có cách sử dụng khác nhau nên quý vị cần chú ý hướng dẫn sử dụng chi tiết theo máy để thực hiện đúng hơn. Khi mua máy thủy bình, những hướng dẫn sử dụng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết do đó mà quý vị nên chọn mua máy tại đơn vị uy tín, đội ngũ nhân viên có trình độ để tư vấn được chính xác cũng như đảm bảo được hàng chất lượng. Trước khi thực hiện chọn mua máy thủy bình thì quý vị nên kiểm tra máy thủy bình trước để chắc chắn chọn mua được máy thủy bình chất lượng, đảm bảo hàng chính xác vì khi đo đạc yêu cầu về độ chính xác luôn phải cao nhất.

 

Kiểm tra máy thủy bình

 

Vậy thì kiểm tra máy thủy bình như thế nào? Trước hết, bạn nên kiểm tra hình thức bên ngoài xem máy có bị trầy xước hay bị hỏng bộ phận nào không, kết cấu có chắc chắn không. Đặc biệt chú ý đến bộ phận ống kính của phần ngắm, đảm bảo kính có thể ngắm trong suốt, chắc chắn, không bị nứt vỡ. Khi kiểm tra máy thủy bình có chất lượng tốt hay không quý vị nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của máy, từ thương hiệu nào và có giấy tờ chứng minh nguồn gốc chính xác không.

may thuy binh sokkia b40

Chọn mua máy thủy bình cần kiểm tra chắc chắn

Khi đã chọn mua và sử dụng máy thủy bình, có thể có những sai sót và hư hỏng xảy ra do đó mà bạn cần kiểm định máy thủy bình hàng năm để được hiệu chuẩn lại từ đầu. Bạn nên chọn mua máy thủy bình tại đơn vị có chế độ bảo hành và kiểm định hàng năm đi kèm để thuận tiện hơn trong suốt quá trình sử dụng.

 

Kiểm định máy thủy bình

 

Kiểm định máy thủy bình là việc cần làm hàng năm để chỉnh sửa lại các thông số, sửa chữa những hỏng hóc nếu có, đảm bảo khi sử dụng sẽ cho kết quả chính xác và hiệu quả cao hơn. Quý vị nên chọn đơn vị kiểm định có đội ngũ tay nghề cao, các trang thiết bị kiểm nghiệm hiện đại và tiên tiến nhất.

Tại công ty Trường Sơn, chúng tôi chuyên cung cấp máy thủy bình và dịch vụ bảo hành, kiểm định máy thủy bình hàng năm tốt nhất theo tiêu chuẩn quy định do đó mà quý khách có thể an tâm với chất lượng máy cũng như quá trình kiểm định từ công ty.

kiem dinh may thuy binh

Cần kiểm định máy thủy bình hàng năm hoặc khi có sai lệch

Giấy kiểm định máy thủy bình

 

Khi thực hiện kiểm định máy thủy bình thì bạn sẽ có giấy kiểm định để chứng thực được độ chính xác của máy. Giấy kiểm định máy thủy bình được cung cấp sẽ là giấy tờ cần thiết để chứng minh máy thủy bình của bạn có hoạt động chính xác không, có bị hỏng hóc và cần sửa chữa gì không. Khi thực hiện bảo hành và kiểm định tại công ty Trường Sơn, giấy kiểm định sẽ khẳng định chất lượng máy của bạn chính xác và tốt nhất!

 

Tin khác
Bình luận Facebook:
Bình luận:
comment-iconNhận xét của khách hàng về tin Hướng dẫn sử dung máy thủy bình cơ bản:
(Bạn phải là thành viên mới có quyền viết bình luận. Đăng nhập hoặc Đăng ký)

Mã bảo vệ: captcha-code

Vui lòng thực hiện các vấn đề dưới đây:

Tags:
Top