Địa chỉ sắm trực tuyến đáng tin cậy

Cấu tạo máy toàn đạc như thế nào?

Đăng ngày 15:21, 13/05/2017

Trong ngành trắc địa, máy toàn đạc điện tử là một loại máy được sử dụng phổ biến với kết quả chính xác cao cùng với sự tiện lợi và nhanh chóng. Đây là loại máy sử dụng trong các lĩnh vực đo đạc khảo sát địa hình, công tác trắc địa công trình xây dựng….Vậy thì cấu tạo máy toàn đạc như thế nào để đem lại kết quả chính xác và thuận tiện sử dụng?

 

Cấu tạo máy toàn đạc như thế nào?

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị quang học điện tử, có cấu tạo tương đối giống máy kinh vĩ điện tử tích hợp máy đo dài điện quang. Nguyên lý cấu tạo của máy theo số học điện tử trong đó thì số liệu sẽ được hiển thị trên màn hình LCD để người điều khiển, đo đạc dễ đọc thông số và biết được tính toán khoảng cách, góc nhanh chóng.

cau tao may toan dac dien tu

Cấu tạo máy toàn đạc điện tử

Cấu tạo máy toàn đạc điện tử được đánh giá khá phức tạp với nhiều bộ phận kết nối khác nhau. Cụ thể, máy có 11 bộ phận liên kết chặt chẽ với nhau và có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy. 11 bộ phận bao gồm:

 • Tay cầm điều khiển
 • Ống ngắm quan sát
 • Núm điều quang tiêu cự
 • Bộ phận bọt thủy dài
 • Bộ phận hiển thị là màn hình LDC và bàn phím
 •  Phần núm bấm tháo pin
 • Bộ phận vi động đứng
 • Phần khóa vi động đứng
 • Bộ phận vi động ngang
 • Phần khóa vi động ngang
 • Phần núm khóa đế máy

Nguyên lý hoạt động của máy toàn đạc điện tử là dựa trên nguyên ký đo xa. Máy hoạt động thực hiện theo phương thức: một đầu là bộ phận thu phát – điểm đặt máy và đầu còn lại là hệ thống phản hồi tín hiệu – đây là gương. Khi bộ phận phát sẽ phát đi tín hiệu đến với hệ thống phản hồi, sau đó hệ thống này sẽ phản hồi lại hệ thống thu của máy từ đó sẽ hiển thị kết quả ra màn hình LCD và người đo đọc được thông số.

Hiện nay có nhiều loại máy toàn đạc điện tử khác nhau Nikon, Leica,  Sokkia, Topcon, South…nhưng hầu hết đều có cấu tạo giống nhau vì thế mà việc vận hành có thể được áp dụng tương tự nhau. Chỉ có một số điểm khác biệt sẽ được hướng dẫn cụ thể theo từng loại máy khi quý vị chọn mua.

Kiểm định máy toàn đạc

Kiểm định máy toàn đạc

Kiểm định máy toàn đạc bằng máy công nghệ cao (Ảnh: internet)

Kiểm định máy toàn đạc là kiểm tra sai số và các thông tin của máy như sai số MO, sai số 2C…Phần kiểm định sẽ đảm bảo chắc chắn được sự chính xác và thông số hoạt động, cấu tạo…của máy như thế nào. Và mỗi năm, để đảm bảo được thông số chính xác , máy hoạt động ổn định thì việc kiểm định cũng cần phải thực hiện để chỉnh sửa tốt. Phần kiểm định máy toàn đạc sẽ được thực hiện bằng máy móc tiên tiến từ đó chỉnh sửa được chính xác. Đặc biệt chú ý khi chọn mua máy toàn đạc là phần kiểm định máy. Quý vị nên chọn mua máy toàn đạc tại địa chỉ uy tín, có kiểm định chắc chắn với giấy kiểm định máy toàn đạc rõ ràng.

Nếu không cần mua máy toàn đạc để sử dụng lâu dài thì việc chọn thuê máy toàn đạc tại địa chỉ uy tín, được khẳng định nguồn gốc máy và có giấy kiểm định chính xác cũng là lựa chọn an tâm, chắc chắn khi sử dụng máy cho kết quả chính xác đến từng mm.

Cho thuê máy toàn đạc

Hiện nay có nhiều đơn vị cho thuê máy toàn đạc và quý vị có thể lựa chọn thuê để sử dụng trong trường hợp không đủ chi phí mua máy mới hay chỉ cần sử dụng trong một thời gian. Tại công ty đo đạc Trường Sơn, dịch vụ cho thuê máy toàn đạc trong thời gian ngắn hạn và dài hạn khác nhau sẽ giúp quý vị chọn lựa thuê phù hợp. Dịch vụ cho thuê máy toàn đạc có thể theo ngày theo tháng theo nhu cầu của quý vị, phục vụ nhu cầu sử dụng và thuận lợi cho công việc đồng thời tiết kiệm chi phí mua máy mới.

cho thue may toan dac

Cho thuê máy toàn đạc uy tín

Dịch vụ cho thuê máy toàn đạc tại công ty Trường Sơn đảm bảo chất lượng đúng với bàn giao, máy được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo công năng sử dụng và giá cả rất hợp lý giúp quý khách tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn hoàn thành công việc với loại máy tốt nhất. Sau khi hết hạn thuê, nếu quý khách cần sử dụng thêm thời gian nữa chỉ cần gia hạn sẽ được tiếp tục thuê, thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt, máy luôn có giấy kiểm định khẳng định chắc chắn để đảm bảo độ chính xác cho quý khách khi sử dụng. Nếu quý vị đang cần thuê máy toàn đạc hãy liên hệ với công ty Trường Sơn để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Nguồn: sieuthitracdia.com

Tin khác
Bình luận Facebook:
Bình luận:
comment-iconNhận xét của khách hàng về tin Cấu tạo máy toàn đạc như thế nào?:
(Bạn phải là thành viên mới có quyền viết bình luận. Đăng nhập hoặc Đăng ký)

Mã bảo vệ: captcha-code

Vui lòng thực hiện các vấn đề dưới đây:

Tags:
Top